Mục tiêu quá trình liên tục hoàn thiện

  • 15/12/2022
  • 13
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
Được viết theo phong cách kịch tính, Mục tiêu là cuốn tiểu thuyết kinh doanh cực kỳ hấp dẫn, đã và đang thay đổi tư duy quản lý của toàn bộ thế giới phương Tây. Tác giả được Fortune mô tả là một "bậc thầy trong ngành", còn Businessweek gọi ông là "thiên tài đích thực". Đây là một cuốn sách xứng đáng để giới thiệu cho bạn bè trong ngành - ngay cả với cấp trên của bạn - nhưng không phải cho đối thủ cạnh tranh.

Alex Rogo là một quản lý đang phải làm việc tuyệt vọng để giúp nhà máy của mình không rơi vào thảm họa. Cuộc hôn nhân của anh cũng vậy. Alex có 90 ngày để cứu nhà máy của mình - hoặc nó sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn với hàng trăm nhân viên bị mất việc. Đúng vào thời điểm đó, cuộc gặp gỡ tình cờ với một nhân vật bí ẩn từ thời sinh viên - Jonah - đã giúp anh thoát ra cách tư duy thông thường để xem xét các vấn đề thật sự cần phải giải quyết.

Câu chuyện về cuộc chiến giải cứu nhà máy của Alex không chỉ hấp dẫn về nội dung. Nó ẩn chứa một thông điệp nghiêm túc cho tất cả các nhà quản lý và giải thích rõ ràng những ý tưởng về "Lý thuyết các điểm hạn chế (Theory of Constraints, TOC)" mà Eli Goldratt - bậc thầy trong việc phát triển các khái niệm và hệ thống quản lý kinh doanh mới đưa ra. 

Sách hiện có tại Thư viện Thành phố Bà Rịa, trân trọng giới thiệu!

Thư viện Thành phố Bà Rịa.

  • Thư viện thành phố Bà Rịa

Mới nhất

Sáng ngày 13/01/2023, Trung tâm văn hóa thông - thông tin & thể thao Thành phố Bà Rịa đã tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức năm 2023. Đây là Hội nghị được tổ chức thường niên với sự có mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trung tâm văn hóa. Hội nghị nhằm tổng kết và đánh giá những kết quả hoạt động trong năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Thuyết kinh doanh hay nhất mọi thời đại với hơn 5 triệu bản phát hành. Tác giả: Eliyahu M. Goldratt và Jeff Cox NXB: Thế giới Dịch: Ngô Văn Tuyển

Xem nhiều nhất

Đất nước Việt Nam có nhiều con sông mang tên Dinh ở khắp nơi, từ Nghệ An, Quảng Bình, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận đến Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT).Vùng hạ lưu sông Dinh chảy qua cầu Long Hương (phường Long Hương, TP.Bà Rịa)